Emmanuel Petit: "Man City chớ dại mà mua Messi"

Emmanuel Petit: "Man City chớ dại mà mua Messi"

10-02-2020 07:00
Cựu tiền vệ Barca Emmanuel Petit khuyên Man City không nên mua Lionel Messi vì theo Petit thì Messi không đủ thể lực để đá ở giải Ngoại hạng Anh.

Tương lai của Messi ở Barca bị đặt dấu hỏi sau khi anh có mẫu thuẫn với GĐTT Eric Abidal. Có tin nói Messi có thể rời Barca dưới dạng CNTD Hè này theo một điều khoản trong hợp đồng của anh với CLB. Nhưng Petit cho rằng Messi không có thể lực tốt như Ronaldo và ở tuổi 32, siêu sao của Barca có thể chỉ còn khả năng chơi bóng đỉnh cao 1 năm nữa.

“Thú thực tôi không nghĩ anh ta có thể thích ứng được với cường độ thi đấu của giải Ngoại hạng. Messi không quen với việc bị truy cản quyết liệt. Ở Liga anh ta được bảo vệ. Fan bóng đá Anh hẳn thích thấy Messi chơi bóng ở Premier League nhưng tôi không thấy có lí do gì một CLB như Man City lại tìm cách chiêu mộ một Messi ở tuổi 32 hay 33”.

Emmanuel Petit cho rằng ở tuổi 32, Messi không đủ sức đá ở giải Ngoại hạng Anh

Nếu City muốn có Messi thì lẽ ra họ phải cố mua anh ra từ vài năm trước. Messi không phải là Ronaldo. Về thể lực, anh ta không thể sánh với Ronaldo được. Ronaldo là quái vật nhưng ở tuổi 32”,

“Messi chỉ chơi bóng đỉnh cao được 1-2 năm nữa. Ngay cả khi chơi cùng các cầu thủ tài năng ở Barca, Messi bây giờ cũng không còn giữ được tốc độ hay khả năng rê dắt bóng như trước. Tôi dám chắc anh ta biết rõ thời gian chơi bóng đỉnh cao của mình không còn nhiều”.

Messi và GĐTT Abidal mâu thuẫn sau khi Abidal nói rằng các cầu thủ Barca phải chịu trách nhiệm về việc ông Ernesto Valverde bị sa thải. Phát biểu của Abidal khiến Messi tức giận.

Sau khi mâu thuẫn giữa hai người nổ ra, tin đồn Messi có thể rời Barca bắt đầu lan truyền với Man City là một trong những đội bóng được liên hệ nơi Messi có thể tái hợp thầy cũ Pep Guardiola. Thêm nữa, City là một trong số ít CLB đủ khả năng trả lương Messi cỡ 600.000 bảng/tuần.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade