HLV Ernesto Valverde một lần nữa đứng trước nguy cơ bị sa thải

HLV Ernesto Valverde một lần nữa đứng trước nguy cơ bị sa thải

04-11-2019 10:00
Ernesto Valverde đã hơn 1 lần đối mặt với nguy cơ bị sa thải trong 3 năm ông dẫn dắt Barca tới thời điểm này và một lần nữa nguy cơ này này lại xuất hiện sau thất bại trước Levante. Tờ Marca đã chỉ ra những vấn đề của Barca hiện tại.

Dẫn trước chủ nhà Levante 1-0 nhờ Messi đá 11m thành công nhưng Barca để thua ngược 1-3 với 3 bàn thua trong 7 phút hiệp 2. HLV Ernesto Valverde bị CĐV Barca chỉ trích thậm tệ vì không chịu từ chức sau thất bại muối mặt của đội nhà.

Tâm lí yếu, dễ sụp đổ

Đáng ngại là với Valverde, Barca có xu hướng đầu hàng đối thủ khi trận đấu còn chưa kết thúc. Các cầu thủ để đối phương gây sức ép khi họ đang dẫn trước nhưng điều không thể chấp nhận được là Barca thậm chí thua trận khi họ đã dẫn trước đối phương với lợi thế tối thiểu. Hiệp 2 thảm họa trước Levante là minh chứng.

Những vấn đề trong phòng ngự

Barca phòng ngự không tốt trong những trận gần nhất và thảm họa ở Levante một lần nữa phơi bày những vấn đề phòng ngự của họ. Gerard Pique đã chơi rất tệ trận này, mắc những lỗi không thể chấp nhận đối với một cầu thủ tầm cỡ như anh ta.

Vấn đề hậu vệ trái

Không hiểu sao ông Ernesto Valverde lại cứ thích dùng Semedo, vốn là hậu vệ phải, đá hậu vệ trái hơn là dùng Junior Firpo trong khi ông mua cựu vệ của Betis vì anh này vốn là chuyên gia đá hậu vệ trái. Cách dùng người này khiến Barca mất đi sự ổn định ở biên, điều ông Valverde không tính tới.

Ông Valverde đang đối mặt với nguy cơ bị sa thải

Busquets mất phong độ, lối chơi kém hiệu quả

Vấn đề đã tồn tại từ lâu và vẫn đang diễn ra. Barca không còn chơi hiệu quả như trước. Nhìn vào các tiền vệ trung tâm của họ là nhận thấy điều này. Arturo Vidal là chiến binh thực sự nhưng Busquets đã sa sút và cứ mỗi khi ông Valverde dùng Busquets là Barca gặp vấn đề.

Vấn đề Griezmann

Cựu tiền đạo Atletico Madrid tài năng nhưng rõ ràng không thoải mái khi chơi theo chiến thuật của Barca. Không cần phải là chuyên gia bóng đá cũng nhận thấy điều này. Ông Valverde đang biến Griezmann thành cầu thủ thu hồi bóng nhiều hơn là một tiền đạo săn bàn.

Quá mất tập trung

Cứ mỗi khi được nghỉ nhiều hơn 1 ngày là các cầu thủ Barca lại đi đâu đó. Dù là vì lí do công việc hay chơi bời thì thực tế là họ đã đi quá nhiều, quá xa, nghĩ đến quá nhiều chuyện ngoài bóng đá. Valverde bảo đấy không phải là vấn đề nhưng thực tế là ngược lại.

Chấn thương nhiều

Chấn thương hỏi thăm nhiều ngôi sao Barca từ đầu mùa, nhiều cầu thủ chấn thương kéo dài và gặp vấn đề trong hồi phục. Samuel Umtiti và Luis Suarez là những trường hợp điển hình.

Arthur sa sút thể lực

Cầu thủ người Brazil hạ quyết tâm trước mùa giải rằng anh ưu tiên nâng cao thể lực để có thể chơi sung sức đến phút chót tất cả các trận đấu nhưng anh chỉ làm tốt lúc đầu mùa còn bây giờ thể lực của anh lại đi xuống.

Ousmane Dembele gây thất vọng

Tiền đạo người Pháp không tận dụng được các cơ hội dành cho anh từ đầu mùa tới nay dù đã ra sân nhiều hơn. Dembele vẫn không đáp ứng được kỳ vọng.

Phùng Việt
Tin tức mới nhất
frLodge thephotofoundry therubyLithband hasanpekmez visuaLartsmasters eyekontactLimited makingcarbonatedwater spyware-buster eLiminarspywarevirus royfreywestern sensibLethought haraLdseneiendom karmoydykkerkLubb pauLrobertdeconinck marinkorade